Hotline: 0989889889
SMS: 0989889889Nhắn tin FacebookZalo: 0984635286

Giới thiệu

Gần đây, xu hướng các bạn trẻ mong muốn đi du học ở Nhật Bản khá nhiều bởi những nét thú vị hấp dẫn của đất nước này.

Xã hội hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến vào bậc nhất thế giới. Môi trường sinh hoạt tiện lợi, điều kiện học tập với những trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc học tập.

Nền giáo dục mang tầm quốc tế, mọi bằng cấp, chứng chỉ được Chính phủ Nhật Bản cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới.

Khác với văn hóa hiện đại của Âu Mỹ, nền văn hoá hiện nay của Nhật Bản là sự kết hợp hài hoà giữa cái mới và cái cũ, giữa những truyền thống của phương Đông và tư tưởng hiện đại của phương Tây. Ngay trong thành phố hiện đại, sẽ dễ dàng bắt gặp khung cảnh một ngôi chùa cổ kính đứng cạnh một toà nhà cao tầng. Những lễ hội truyền thống của nền văn hoá đậm chất Á Đông ở đây thật sự đa dạng và đáng để trải nghiệm.

Một ưu thế lớn của du học Nhật Bản là ngoài việc được học ngôn ngữ và kiến thức, trang bị các kỹ năng và bằng cấp, du học sinh còn học được ở người Nhật tác phong sinh hoạt, làm việc và trau dồi về nhân cách.

Nếu biết cách chi tiêu, chi phí du học Nhật Bản có thể sẽ thấp hơn rất nhiều so với các nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc…. Hơn nữa, mỗi du học sinh được phép vừa học vừa làm thêm 28h/tuần để họ có thể tự kiếm tiền để trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học. Nhà trường sẽ hỗ trợ các du học sinh tìm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản, các Tổ chức, doanh nghiệp Nhật có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật Bản.

  1. Các loại trường

Chi phí sinh hoạt ở Nhật sẽ tuỳ theo khu vực bạn sống, ở chung hay ở riêng, vào từng mùa và cách chi tiêu của cá nhân bạn. Nhìn chung chi phí cơ bản sẽ bao gồm khoảng 70.000 JPY/tháng (Khoảng 14 triệu VND) chủ yếu là tiền nhà (khoảng 30.000 JPY/tháng), tiền ăn, điện nước và một số phụ phí khác.

 

Du học sinh được đi làm thêm 4h/ngày nên có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt của mình.